วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2558

หารายได้จาก Google Adsense $$


ในเมื่อเรามีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแล้ว  การติดป้าย หรือติดโฆษณา เพื่อหารายได้จากเว็บไซต์ ก็เป็นเรื่องที่จะมองข้ามไม่ได้  ยิ่งถ้าคุณตั้งใจทำเว็บมาเพื่อหารายได้เป็นหลักแล้ว  แล้วการติดโฆษณาหากเว็บเราเป็นเว็บใหม่ ยังไม่เป็นที่รู้จัก คงไม่มีใครมาซื้อพื้นที่โฆษณาเป็นแน่แท้  จึงขอแนะนำ Google Adsense ที่จะมาเติมเต็มให้กับคุณ ^^
     Google Adsense คืออะไร ? คือผลิตภัณฑ์หนึ่งของกูเกิ้ล ที่เป็นที่นิยมแพร่หลายในหมู่เว็บมาสเตอร์  เพราะเป็นแหล่งรายได้ในการทำโฆษณา  กล่าวคือถ้าเรามีเว็บไซต์ แล้วอยากขายพื้นที่โฆษณา แต่หาคนมาซื้อโฆษณาไม่ได้  Google Adsense จะเป็นสื่อกลางให้ เราแค่สมัครใช้บริการ นำโค้ดโฆษณา มาติดในตำแหน่งที่ และขนาดที่พอดีกับเว็บไซต์เรา  เมื่อมีคนคลิ๊กโฆษณา เราจะได้ "ค่าคลิ๊ก" เมื่อครบ 100 US Dollars กูเกิ้ลก็จะจ่ายเงินให้เราครับ
     ระบบการแสดงโฆษณาของ Google Adsense นั้น เป็นระบบที่ชาญฉลาดมั่ก ๆ เพราะจะแสดงผลโฆษณาในแบบต่าง ๆ ดังนี้

  • แสดงผลโฆษณาให้สอดคล้องกับเนื้อหาในเว็บไซต์  เช่นถ้าในเว็บเราพูดเรื่องท่องเที่ยว ก็จะมีโฆษณาประเภท ทัวร์ท่องเที่ยว , จองโรงแรม เป็นต้น
  • แสดงผลโฆษณาแบบสอดคล้องกับวิถีชีวิตผู้ชม เช่น ผมเพิ่งใช้กูเกิ้ลค้นหาเรื่องจองโรงแรมหาดใหญ่ พอท่องเว็บที่มี Google Adsense ก็จะแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับการจองโรงแรมหาดใหญ่ ขึ้นมา
  • แสดงผลโฆษณาที่น่าสนใจอื่น ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องสอดคล้องกับเนื้อหาเว็บไซต์ เช่น โฆษณารถยนต์ , กล้องวงจรปิด , เครื่องสำอาง ฯลฯ
     ส่วนรูปแบบโฆษณานั้น สามารถเลือกได้ทั้งแบบเป็น ข้อความ , ดิสเพลย์ หรือทั้งสองแบบผสมกันก็ได้
     การสมัคร Google Adsense คุณต้องมีบัญชี gmail ก่อน แล้วไปที่ กูเกิ้ล พิมพ์ Google Adsense แล้วไปตามลิงค์แรก  ทางกูเกิ้ล จะให้เราใส่ url เว็บไซต์ ของเรา  เพื่อตรวจสอบว่าเว็บนั้นเหมาะสมหรือไม่ และจะแจ้งผลกลับมาภายใน 7 วัน  ถ้าผ่าน เราก็เข้าบัญชี Google Adsense แล้วนำโค้ดโฆษณามาติดได้เลยครับ
     คุณลักษณะเว็บไซต์ที่ดีสำหรับการสมัคร Google Adsense
  • เป็นเว็บที่มีเนื้อหาที่ดี  ไม่ซ้ำใคร  มีบทความที่มีคุณภาพอย่างน้อยน่าจะสัก 10 บทความขึ้นไป
  • เนื้อหาในเว็บต้องไม่ลามก อนาจาร หรือมีเรื่องผิดกฎหมายอื่น ๆ เช่น การพนัน , ยาเสพติด เป็นต้น
  • เว็บฟรีอย่าง blogger ก็สมัครได้
     ลองสมัครกันดูครับ ก่อนสมัคร ก็ทำเว็บเราให้เข้าคุณลักษณะข้างต้นเสียก่อน  กูเกิ้ล ชอบบทความที่มีคุณภาพ เนื้อหาสดใหม่ ครับ  ตอนหน้าค่อยมาดูว่าจะติดโฆษณา Adsense แบบไหนดี แล้วพบกันครับ
In Category :
About The Author Surat Sangcham สวัสดีครับ blogger นี้จัดทำขึ้นเพื่อเก็บชิ้นงานของผม และเพื่อให้เพื่อนๆ ได้อ่านบทความต่างๆ เช่น วิธีการหาเงินออนไลน์ ความรู้เกี่ยวกับการทำบล็อกส่วนตัว ข่าวสารที่เกิดขึ้นต่างๆ หากคุณผู้อ่านสนใจ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebok และ Twitter หรือ Google+

0 ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น